Lợi ích của việc có 8GB RAM so với 4GB RAM là bạn có thể làm nhiều việc hơn với chiếc laptop của mình. Vấn đề là, hầu hết các máy tính để bàn (và máy tính xách tay) ngày nay đều sử dụng bộ nhơ đệm (ram ảo) (Page File). Hệ thống phân trang này cho phép bạn có nhiều dung lượng RAM hơn thực tế và nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng ổ cứng của bạn làm bộ nhớ. Như bạn đã biết tốc dộ ổ cứng rất thấp, nên phải mất rất nhiều thời gian để thông tin từ ổ cứng của bạn đi đến CPU, điều này sẽ khiến máy bạn chậm đi.

Nếu bạn đang sử dụng > 4GB bộ nhớ trên hệ thống chỉ có 4GB RAM, mọi thứ sẽ chậm lại (rất nhiều). Nếu bạn đang sử dụng nhiều hơn 4GB bộ nhớ, thì việc nâng cấp lên 8GB RAM sẽ tăng tốc mọi thứ, bởi vì hệ thống không dành nhiều thời gian để lấy thông tin từ ổ cứng.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều này nếu điều duy nhất bạn đang làm là duyệt internet, xem Hulu / Netflix, nghe Pandora và viết tài liệu Word; Vì rất có thể, bạn đang sử dụng ít hơn 4GB bộ nhớ.  Nhưng, nếu bạn muốn thực hiện nhiều chỉnh sửa ảnh / video hoặc thích chơi các trò chơiđòi hỏi khắt khe hơn, 4GB RAM sẽ không đủ để bạn làm điều đó.

** Xem thêm: Laptop Uy Tín Buôn Ma Thuột

Chỉnh sửa ngày 24 tháng 8 năm 2018:

Khi tôi nói bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về điều này nếu tất cả những gì bạn đang làm là duyệt internet, xem Hulu / Netflix, v.v., v.v., điều tôi muốn nói là có lẽ bạn không cần phải lo lắng về điều này, nếu tất cả những gì bạn đang sử dụng chỉ là một hoặc hai phần mềm số những điều đó cùng lúc. Điều đó nói rằng, nếu bạn mở quá nhiều tab trong trình duyệt của mình cùng một lúc, bạn có thể sẽ bị treo máy nếu máy bạn chỉ có 4GB RAM. Vài ngày trước, tôi đã sử dụng hết 8GB bộ nhớ trên Chrome.

Đối với chỉnh sửa ảnh / video, 8GB RAM có thể không đủ. Tôi sẽ đi với 16GB, trải đều trên hai thanh (mỗi thanh 8GB). Ngoài ra bạn cũng cần một CPU tốt cùng với ổ cứng SSD để có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

One thought on “So sánh RAM 8GB với RAM 4GB ?

  1. Pingback: Tất cả về Laptop cũ - Laptop cũ là gì ? Từ đâu mà có laptop cũ ? » Laptop cũ - Máy tính cũ - Phụ kiện - Buôn Ma Thuột - Đăklăk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0889 320 379